เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2567 ว่าที่ร้อยตรีสุระศักดิ์ ชัยตาแสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร พร้อมด้วย นายเดชา กาฬจันโท รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ (Memorandum of Understanding : MOU) ระหว่าง สถาบันการอาชีวศึกษา สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กับ บริษัท บลูเวลเอนเนอจี จำกัด ได้รับเกียรติจาก ดร.ประพัทธ์ รัตนอรุณ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร.กมล รอดคล้าย สมาชิกวุฒิสภา นายธนภัทร แสงจันทร์ ผู้อำนวยการสำนักความร่วมมือ และ นายนรเสฏฐ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานกรรมการ บริษัท บลูเวลเอนเนอจี จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาทักษะวิชาชีพของนักเรียนและนักศึกษาในสังกัดให้มีความเชี่ยวชาญด้านพลังงานทดแทนและเทคโนโลยีสีเขียว ซึ่งเป็นที่ต้องการในภาคอุตสาหกรรมปัจจุบัน ณ ห้องประชุม วิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา